ข่าวทั้งหมด

GOFX > บทวิเคราะห์

นักวิเคราะห์คาดว่า Bitcoin อาจจะไม่ใช่ตัวเลือกในการชำระเงินข้ามพรมแดนสำหรับรัสเซีย

เมื่อไม่นานมานี้รัสเซียอนุญาตให้ใช้ Bitcoin หรือสกุลเงินดิจิทัลที่มีความใกล้เคียงกันสำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดน แม้ว่าสินทรัพย์ดังกล่าวจะ “ควบคุมได้ยาก” ก็ตาม ตามคำพูดจาก Elena Klyuchareva ผู้ช่วยอาวุโสของสำนักงานกฎหมายท้องถิ่น KKMP

อ่านเพิ่มเติม

ดอลลาร์อ่อนค่า ส่งผลให้ราคาทองคำผันผวนวิ่งในกรอบ 1670 – 1650 ดอลลาร์

Wing Fung Precious Metals ระบุว่า อัตราผลตอบแทนพันธบัตรที่สูงขึ้นทำให้นักลงทุนเข้าซื้อค่าเงินดอลลาร์ แทนที่การซื้อทองคำ ซึ่งมีเม็ดเงินไหลออกจากกองทุนอีทีเอฟทองคำอย่างต่อเนื่อง

อ่านเพิ่มเติม

ทองพุ่งขึ้น 1.9% หลังแตะ 1,613.60 ดอลลาร์ หลังได้รับแรงหนุนจากการดิ่งลงของดอลลาร์สหรัฐ

โกลด์แมน แซคส์ระบุว่า ราคาทองมีแนวโน้มที่จะยังคงเคลื่อนตัวในกรอบแคบต่อไป โดยราคาทองจะยังคงได้รับแรงกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์ และจากการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย แต่ราคาทองจะยังคงได้รับแรงหนุนในเวลาเดียวกันจากความกังวลเรื่องความอ่อนแอทางเศรษฐกิจ

อ่านเพิ่มเติม

อดีตผู้บริหาร Goldman เริ่มสะสมสินทรัพย์ Crypto
เพราะเชื่อว่าเศรษฐกิจกำลังจะล่มสลายอย่างรุนแรง

Raoul Pal อดีตผู้บริหารของ Goldman กล่าวว่าเขาได้เริ่มสะสมสินทรัพย์ Crypto แล้ว เนื่องจากเขาคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลกำลังจะล่มสลายอย่างรุนแรงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

อ่านเพิ่มเติม

เจ้ามือระดับตำนาน โอน Bitcoin 510 BTC
หลังเก็บเงียบมานานนับ 10 ปี

Bitcoin Blockchain พบว่า มีเจ้ามือ Bitcoin ทำการโอนย้ายเหรียญจำนวน 510.65 BTC ที่มีมูลค่าโดยรวมเกือบ 10 ล้านดอลลาร์ หลังจากที่จำนวนเหรียญดังกล่าวไม่มีการเคลื่อนไหวมานานนับ 10 ปี

อ่านเพิ่มเติม

ทองดีดขึ้นจากจุดต่ำสุด 2 ปีครึ่ง ในขณะที่ดอลลาร์สหรัฐชะลอการแข็งค่า

ไรอัน แมคเคย์ นักยุทธศาสตร์การลงทุนสินค้าโภคภัณฑ์ของบล.ทีดีกล่าวว่า “ราคาทองฟื้นตัวขึ้นเล็กน้อยในวันอังคาร หลังจากอยู่ในระดับที่อ่อนแอมากในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่ผมไม่คิดว่าเกิดความเปลี่ยนแปลงด้านปัจจัยพื้นฐานในตลาดทอง”

อ่านเพิ่มเติม

Michael Saylor เชื่อ! อีก 4 ปี Bitcoin
จะมีมูลค่าสูงกว่า 60,000 ดอลลาร์

Michael Saylor กล่าวว่า อีก 4 ปีข้างหน้า ราคา Bitcoin จะสามารถหวนกลับขึ้นไปที่จุดสูงสุดในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ที่ Bitcoin ได้พุ่งขึ้นไปที่ 65,000 ดอลลาร์ได้อีกครั้ง ซึ่งเป็นระดับ All-Time-High ของราคา Bitcoin

อ่านเพิ่มเติม

จับตาแนวรับทองคำดิ่งต่ำกว่า 1,600  หลังค่าเงินดอลลาร์ทะยาน  

City Index ระบุว่า เป็นเรื่องยากมากที่ราคาทองจะกลับเป็นขาขึ้น อย่างน้อยไปจนกว่าจะเห็นจุดกลับตัวของนโยบายการเงินของเฟด และรวมถึงจุดกลับตัวของธนาคารกลางอื่นๆ ที่ดำเนินนโยบายติดตามเฟด นอกจากนี้ยังระบุอีกว่า เมื่อภาวะเศรษฐกิจถดถอยเกิดขึ้นจริง มีแนวโน้มที่นักลงทุนจะเข้าซื้อทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย จากการที่เฟดจะไม่ปรับขึ้นดอกเบี้ยไปมากกว่านี้หากเกิดกรณีดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม

‘ไทย’ ขึ้นแท่นใช้คริปโตอันดับ 8 ของโลก!
โดยอันดับ 1 ยังเป็นของเวียดนาม

เผยข้อมูลที่จัดทำโดย Chainalysis บริษัทผู้ให้บริการข้อมูลคริปโตชื่อดังเมื่อกลางเดือนว่า ประเทศเวียดนาม ครองอันดับ 1 การ ‘นำใช้’ คริปโตเคอร์เรนซีมากที่สุดในโลก

อ่านเพิ่มเติม