บทความ

GOFX > บทความ

แนวคิด เทรดเดอร์ ในตำนาน

ทำอย่างไรให้เป็น เทรดเดอร์ ที่ทำกำไรได้?

เพื่อให้มองเห็นแนวทางว่าเทรดเดอร์ (Trader) ที่ทำกำไรได้ว่า เขามีแนวทางอย่างไรบ้าง? ผมจึงเขียนบทความมายกตัวอย่างเพื่อให้มือใหม่หรือผู้ที่สนใจเป็นเทรดเดอร์ได้นำมาศึกษาไว้เป็นแนวทาง สรุปได้ดังนี้

อ่านเพิ่มเติม

3 สุดยอด เทรดเดอร์ และ นักลงทุน ระดับตำนาน ตอนที่ 2

ผมทำการรวบรวมเทรดเดอร์ที่ผมประทับใจและติดตามไว้ 3 คน ไว้ในบทความนี้ ประกอบไปด้วย Bill Ackman, Michael Burry และ Nassim Nicholas Taleb มาติดตามอ่านกันได้เลยครับ

อ่านเพิ่มเติม

พื้นฐาน technical analysis

Indicator Moving Average คืออะไร? สรุปง่าย ๆ

คือ Indicator ตัวหนึ่งที่หลายคนนิยมใช้ โดยการนำราคามาหาค่าเฉลี่ย Moving Average เป็นการคำนวณโดยใช้ข้อมูลในอดีตมาคำนวณหาค่าเฉลี่ย โดยเราสามารถกำหนดชุดข้อมูลที่สนใจได้

อ่านเพิ่มเติม

ทำความรู้จัก กับ Average Directional Index (ADX)

ADX เป็น Indicator ที่ช่วยบ่งบอกถึงความแข็งแกร่งของ Trend วิธีสังเกตุก็ดูได้จากการที่ ADX(เส้นสีดำ) มีค่ามากกว่า 25 จะบ่งบอกได้ว่าเป็น Trend ที่แข็งแกร่ง และในเครื่องมือ ADX จะมีเส้น DI+(เส้นสีเขียว)

อ่านเพิ่มเติม

บทความยอดนิยม GOFX

การแบ่งชนิดของน้ำมันดิบ 3 ประเภท

ในโลกของเรามีแหล่งน้ำมันอยู่หลายประเภทและหลายเกรด แต่อย่างไรก็ตามมีน้ำมันดิบเพียงแค่ 3 แบบเท่านั้นที่กลายเป็น Oil Benchmarks ได้แก่ Brent, WTI และ Dubai Crude ซึ่งในบทความนี้เราจะมาพูดถึงความแตกต่างของเกรดน้ำมันแหล่านี้กัน

อ่านเพิ่มเติม

การบริหารความเสี่ยงของบริษัทต่าง ๆ ต่อความผันผวนของราคาน้ำมัน

บริษัทที่ทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับน้ำมัน จะต้องเผชิญกับความผันผวนที่รุนแรงของน้ำมัน บริษัทที่บริหารความเสี่ยงด้านราคาน้ำมันได้ไม่ดีอาจจะเกิดการขาดทุนที่หนักจนถึงขั้นล้มละลายได้

อ่านเพิ่มเติม

วิกฤติ COVID-19 ของไทย จะทำอย่างไรกันดี ?

ปัญหาการระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ Delta ในไทยในขณะนี้ มีผลให้ระบบสาธารณสุขในประเทศไทยอยู่ในสภาวะวิกฤติ ซึ่งจะยังส่งผลต่อสภาวะเศรษฐกิจในประเทศไปอีก 9 เดือน – 1 ปี

อ่านเพิ่มเติม