บทความ

GOFX > บทความ

แนวคิด เทรดเดอร์ ในตำนาน

ทำอย่างไรให้เป็น เทรดเดอร์ ที่ทำกำไรได้?

เพื่อให้มองเห็นแนวทางว่าเทรดเดอร์ (Trader) ที่ทำกำไรได้ว่า เขามีแนวทางอย่างไรบ้าง? ผมจึงเขียนบทความมายกตัวอย่างเพื่อให้มือใหม่หรือผู้ที่สนใจเป็นเทรดเดอร์ได้นำมาศึกษาไว้เป็นแนวทาง สรุปได้ดังนี้

อ่านเพิ่มเติม

3 สุดยอด เทรดเดอร์ และ นักลงทุน ระดับตำนาน ตอนที่ 2

ผมทำการรวบรวมเทรดเดอร์ที่ผมประทับใจและติดตามไว้ 3 คน ไว้ในบทความนี้ ประกอบไปด้วย Bill Ackman, Michael Burry และ Nassim Nicholas Taleb มาติดตามอ่านกันได้เลยครับ

อ่านเพิ่มเติม

พื้นฐาน technical analysis

สรุปการคำนวณ SMA, EMA, WMA ความเหมือนและความแตกต่าง?

อินดิเคเตอร์ Moving Average ที่เทรดเดอร์นิยมใช้มี 3 ชนิด ได้แก่ SMA, EMA และ WMA จึงมีข้อคิดเห็นและข้อถกเถียงกันมากมาย ว่าตัวไหนดีที่สุด?

อ่านเพิ่มเติม

การใช้ RSI หาสัญญาณการกลับตัวทำกำไรด้วย Technical Analysis

Divergence คือ การขัดกันของทิศทางของแนวโน้ม เช่น กราฟเกิดการ Lower Low เป็นสัญญาณของทิศทางขาลง แต่อินดิเคเตอร์ โมเมนตัม (Momentum Indicator)

อ่านเพิ่มเติม

บทความยอดนิยม GOFX

3 ปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อผลตอบแทนการลงทุน

เป้าหมายหลักของการลงทุนก็คือ การที่ได้ผลตอบแทนเพิ่มขึ้น ซึ่งผลตอบแทนที่ได้จากการลงทุนในสินทรัพย์อาจจะอยู่ในรูปดอกเบี้ย ส่วนแบ่งกำไร หรือส่วนต่างราคา ซึ่งในบทความเหล่านี้เราจะพูดถึงเรื่องราวเหล่านี้กัน

อ่านเพิ่มเติม

ตัวเลข NFP กับการเคลื่อนไหวของสินทรัพย์

NFP เป็นหนึ่งในตัวเลขเศรษฐกิจที่มีประกาศมาทุกต้นเดือน เป็นปัจจัยที่มีผลต่อการเคลื่อนไหวของราคาทั้งของค่าเงินและสินทรัพย์ ต่าง ๆ เนื่องจากเป็นดัชนีที่สะท้อนกำลังซื้อของผู้บริโภค

อ่านเพิ่มเติม