บทความ

GOFX > บทความ

บทความยอดนิยม GOFX

ข่าว FOREX ที่นักลงทุนต้องรู้

การติดตามข่าวสารเป็นหนึ่งในกระบวนสำคัญที่ส่งผลกระทบต่อการซื้อขาย ซึ่งการติดตามข่าวสารจะช่วยให้สามารถเข้าใจภาพรวมของตลาดได้ดีขึ้น

อ่านเพิ่มเติม

ทำความรู้จัก Copy Trade คัดลอกความสำเร็จจากคนที่สำเร็จ  

เชื่อว่าตลอดหลายปีที่ผ่านมา เทรดเดอร์ทั้งมือเก่ามือใหม่หลายคนก็คงจะมีโอกาสได้ติดตามนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จอยู่บ้าง ส่วนหนึ่งก็เพื่อเกาะติดสถานการณ์ข่าวการเคลื่อนไหว แต่อีกส่วนหนึ่งก็เพื่อดูลาดเลาการลงทุน เพื่อจับแนวทางมาต่อยอดการลงทุนของตัวเอง

อ่านเพิ่มเติม

ลงทุนทองคำดีอย่างไร ทำไมเศรษฐีทั่วโลกนิยมเทรดกัน

ปัจจุบันทองคำยังถูกนิยมนำมาทำเป็นเครื่องประดับ วัตถุของตกแต่ง และหลายประเทศใช้ทองคำมาค้ำประกันมูลค่าของเงิน และเป็นทุนสำรองของประเทศ ซึ่งจะเห็นได้ว่ายิ่งเวลาผ่านมาจนถึงวันนี้คุณค่า มูลค่า ของทองคำยังไม่ด้อยค่าลงเลย มีแต่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จึงทำให้ทองคำได้รับการยอมรับทั่วโลก

อ่านเพิ่มเติม

พื้นฐาน technical analysis

สรุปการคำนวณ SMA, EMA, WMA ความเหมือนและความแตกต่าง?

อินดิเคเตอร์ Moving Average ที่เทรดเดอร์นิยมใช้มี 3 ชนิด ได้แก่ SMA, EMA และ WMA จึงมีข้อคิดเห็นและข้อถกเถียงกันมากมาย ว่าตัวไหนดีที่สุด?

อ่านเพิ่มเติม

การใช้ RSI หาสัญญาณการกลับตัวทำกำไรด้วย Technical Analysis

Divergence คือ การขัดกันของทิศทางของแนวโน้ม เช่น กราฟเกิดการ Lower Low เป็นสัญญาณของทิศทางขาลง แต่อินดิเคเตอร์ โมเมนตัม (Momentum Indicator)

อ่านเพิ่มเติม

สารบัญเหรียญ Cryptocurrency

Bitcoin cash (BCH)

Bitcoin cash หรือ BCH เป็นสกุลเงินดิจิทัล ถูกพัฒนาโดย Craig Wright เเละ Roger Ver เป็นกลุ่มนักพัฒนาและนักขุดบิทคอยน์ที่กังวลถึงข้อจำกัดด้านความเร็วและการใช้งานของ Bitcoin

อ่านเพิ่มเติม

Basic Attention Token (ฺBAT)

Basic Attention Token หรือ เหรียญBAT เป็นโทเค็นที่ขับเคลื่อนแพลตฟอร์มโฆษณาทางดิจิทัล ถูกสร้างมาเพื่อปฏิรูปการโฆษณาแบบเดิมๆให้มีความยุติธรรม ความปลอดภัย

อ่านเพิ่มเติม