บทความ

GOFX > บทความ

บทความยอดนิยม GOFX

แจ้งลูกค้า GOFX กรณีแอปพลิเคชันเทรด MT4 และ MT5 ถูกนำออกจาก App Store

เนื่องจากที่ผ่านมาแอปพลิเคชันเทรด Meta Treder 4 (MT4) และ Meta Treder 5 (MT5) ได้ถูกนำออกจาก App Store บนระบบ IOS เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม

เงินเฟ้อคืออะไร ?

เงินเฟ้อ คือ การวัดว่าราคาของสินค้า และบริการที่เพิ่มขึ้น เมื่อเวลาผ่านไป หรือถ้าจะพูดให้เข้าใจง่ายๆ คือ การที่สินค้าหรือบริการมีราคาที่สูงขึ้นนั้นเอง ซึ่งอัตราเงินเฟ้อ จะเปรียบเทียบราคาของสินค้าและบริการในปัจจุบันกับราคาเมื่อ 1 ปีก่อนหน้า เช่น ปัจจุบันข้าวสาร 1 ถุง ราคา 103 บาท แต่ในปีที่แล้วราคา 100 บาท แปลว่าอัตราเงินเฟ้ออยู่ที่ 3%

อ่านเพิ่มเติม

แนวคิด เทรดเดอร์ ในตำนาน

ทำอย่างไรให้เป็น เทรดเดอร์ ที่ทำกำไรได้?

เพื่อให้มองเห็นแนวทางว่าเทรดเดอร์ (Trader) ที่ทำกำไรได้ว่า เขามีแนวทางอย่างไรบ้าง? ผมจึงเขียนบทความมายกตัวอย่างเพื่อให้มือใหม่หรือผู้ที่สนใจเป็นเทรดเดอร์ได้นำมาศึกษาไว้เป็นแนวทาง สรุปได้ดังนี้

อ่านเพิ่มเติม

3 สุดยอด เทรดเดอร์ และ นักลงทุน ระดับตำนาน ตอนที่ 2

ผมทำการรวบรวมเทรดเดอร์ที่ผมประทับใจและติดตามไว้ 3 คน ไว้ในบทความนี้ ประกอบไปด้วย Bill Ackman, Michael Burry และ Nassim Nicholas Taleb มาติดตามอ่านกันได้เลยครับ

อ่านเพิ่มเติม

พื้นฐาน technical analysis

สรุปการคำนวณ SMA, EMA, WMA ความเหมือนและความแตกต่าง?

อินดิเคเตอร์ Moving Average ที่เทรดเดอร์นิยมใช้มี 3 ชนิด ได้แก่ SMA, EMA และ WMA จึงมีข้อคิดเห็นและข้อถกเถียงกันมากมาย ว่าตัวไหนดีที่สุด?

อ่านเพิ่มเติม

การใช้ RSI หาสัญญาณการกลับตัวทำกำไรด้วย Technical Analysis

Divergence คือ การขัดกันของทิศทางของแนวโน้ม เช่น กราฟเกิดการ Lower Low เป็นสัญญาณของทิศทางขาลง แต่อินดิเคเตอร์ โมเมนตัม (Momentum Indicator)

อ่านเพิ่มเติม

สารบัญเหรียญ Cryptocurrency

Bitcoin cash (BCH)

Bitcoin cash หรือ BCH เป็นสกุลเงินดิจิทัล ถูกพัฒนาโดย Craig Wright เเละ Roger Ver เป็นกลุ่มนักพัฒนาและนักขุดบิทคอยน์ที่กังวลถึงข้อจำกัดด้านความเร็วและการใช้งานของ Bitcoin

อ่านเพิ่มเติม

Basic Attention Token (ฺBAT)

Basic Attention Token หรือ เหรียญBAT เป็นโทเค็นที่ขับเคลื่อนแพลตฟอร์มโฆษณาทางดิจิทัล ถูกสร้างมาเพื่อปฏิรูปการโฆษณาแบบเดิมๆให้มีความยุติธรรม ความปลอดภัย

อ่านเพิ่มเติม