logo

เหรียญ Dogecoin (DOG)

blank
Dogecoin

     Jackson Palmer และ Billy Markus เพื่อนซี้วิศวกรรมด้านซอฟต์แวร์ได้สร้างเหรียญ Dogecoin หรือเหรียญหมาชิบะอินุสุดน่ารักขึ้นมาเพื่อความบันเทิงในปี 2013 จากเหรียญมีมตลก ๆ ในวันนั้นจะก้าวเข้าสู่เหรียญที่ผู้คนในตลาดการลงทุนให้ความสนใจและมีมูลค่ามหาศาลในปัจจุบันนี้ Elon Musk เป็นต้นเหตุของกระแสครั้งนี้จุดเริ่มต้นของกระแส Dogecoin นั้นอาจมีที่มาจากการทวีตของ CEO หัวเรือใหญ่แห่ง Tesla ในปี 2019 ที่ได้ทวีตตอบกลับแฟน ๆ ว่า “Dogecoin คือเหรียญ
คริปโตตัวโปรดของผม มันค่อนข้างแจ๋วเลยนะ” จากการทวีตตอบกลับแฟนๆในครั้งนี้เป็นการจุดกระแสให้นักลงทุนและผู้คนทั่วไปเกิดความสนใจในตัวเหรียญ Dogecoin จนทำให้เกิดกระแสนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจาก Elon Musk เป็นผู้ทรงอิทธิพลในตลาดการลงทุน 

     เรียกได้ว่าในปี 2020 นั้นเป็นปีทองของ Cryptocurrency เลยก็ว่าได้เริ่มต้นจาก Bitcoin ที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นจนเกิดกระแสที่ทำให้ผู้คนได้ทำความรู้จักกับเหรียญ Cryptocurrency  และเมื่อนาย Elon Musk ไปออกรายการทีวีโชว์ชื่อดังอย่าง Saturday Night Live ทำให้เป็นที่จับตาของเหล่าแฟนคลับของเหรียญ Dogecoin เป็นอย่างมากเนื่องจากมีแนวโน้มก่อนหน้านี้หลายวันในการพูดถึง Dogecoin ในรายการทำให้ราคาของ DOGE นั้นทำการดีดตัวอย่างรุนแรงท่ามกลางตลาด Cryptocurrency และราคา Bitcoin ที่ซบเซามาเกือบสัปดาห์และเขาก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังด้วยการกล่าวกลางรายการว่า “Dogecoin to The Moon” ซึ่งเป็นวลีเด็ดที่ติดปากเหล่านักลงทุนถึงทุกวันนี้เมื่อเจ้าเหรียญ Dogecoin มีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น

     จากการกระทำดังกล่าวเป็นการตอกย้ำให้ผู้คนและนักลงทุนทั่วไปต่างมั่นใจว่าเขาคือ Doge father หรือศาสดาแห่ง Dogecoin นั่นเอง ด้วยความเชื่อมั่นอันแรงกล้าว่าเหรียญ Dogecoin จะมีคุณค่าและราคาในอนาคต เหล่าแฟนคลับจึงเริ่มมีการนำเหรียญดังกล่าวมาใช้ในชีวิตประจำวัน การทำมีม จนกระทั่งไปถึงการทำเพลงให้เพื่อบูชาลัทธิ Dogecoin 

     อย่างไรก็ตามมีการคาดการณ์ว่าเจ้าเหรียญ Dogecoin นี้จะอยู่ในกระแสของ Cryptocurrency อีกนานแน่นอน แนะนำให้ผู้ลงทุนนั้นคอยติดตามข่าวสาร ศึกษาตลาด และเทรนด์ต่างๆเพื่อป้องกันการสูญเสียกำไร เนื่องจากการลงทุนในตลาด Cryptocurrency นั้นมีความผันผวนสูงเป็นอย่างมาก โปรดใช้วิจารญาณในการเทรดและการลงทุนเพื่อให้เกิดกำไรอย่างสูงสุด       

Facebook
Twitter
Email

ข่าวสารเพิ่มเติม

blank

วิเคราะห์ทองคำประจำวันที่ 17/01/2023

นักวิเคราะห์ให้ความเห็นว่า วงจรการปรับอัตราดอกเบี้ยของเฟดกำลังสิ้นสุดลงและอาจสิ้นสุดลงในไม่ช้าเนื่องจากเงินเฟ้อปรับตัวลดลอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เดือนต.ค 2565

อ่านเพิ่มเติม